Rinh một em máy ảnh cho mùa du lịch

Các bạn đang xem xét là không biết cần tậu máy ảnh bỏ túi như thế nào cho ổn và tiện dụng? Đừng lo, chuyên mục Mua sắm sẽ gợi ý cho các nàng…

 Rinh một em máy ảnh cho mùa du lịch

Kể cả vài yếu tố điển hình như kích thước censor, khả năng nhạy sáng, độ mở lens, zoom kỹ thuật số,… bên cạnh đó mọi người cần để tâm tới vài chi tiết ở bên dưới…

1. Trọng lượng, loại pin & khả năng chỉnh sửa

Máy ảnh bỏ túi nên dùng kiểu dáng gọn, bề dày mỏng, khối lượng không nặng quá, thường sẽ dùng cục pin lithium. Loại này được design vì ý đồ tự chỉnh hoàn toàn vì thế không có để người xài lựa chọn. Nhờ vậy, kiểu máy này lại dễ dùng với chị em phụ nữ + mấy người không thích mò cách chụp cho đẹp mà chỉ có muốn có máy vừa túi tiền để mà lưu giữ nhiều giây phút vui chơi của gia đình. Nhưng có một nhược điểm chính là lúc xài máy ảnh chạy pin Lithium thì không thể có pin thay thế.

digital camera dslr tx d3000 d3000 16mp hd Rinh một em máy ảnh cho mùa du lịch

2. Size màn hình

Kích cỡ màn hình bự cho phép các bạn coi lại bức ảnh chụp được nhanh hơn. Các máy ảnh loại rẻ tiền trên thị trường thường có kích cỡ screen nhỏ nhất là 2 inch. Lớn hơn là 2,5 inch cho đến 3 inch. Dĩ nhiên, hiển thị càng rõ thì càng… mau cạn pin. Các nàng tùy ý lựa chọn tùy theo ý thích của bản thân nha.

3. Chủng loại memory card

Hiển nhiên bạn không muốn đang chụp ảnh vui vẻ thì lại… memory full. Bây giờ, máy ảnh Sony sử dụng thẻ nhớ Memory Stick, máy ảnh Olypmus sử dụng thẻ nhớ XD, cái của Canon cùng với một số thương hiệu khác thường thì dùng thẻ nhớ SD + CF. Ở trong các kiểu này thì thẻ SD là loại dễ xài nhất và giá cũng thấp, đặc biệt thẻ nhớ SD có thể dùng cho một số kiểu điện thoại di động.

4. Chức năng quay video

Sẽ rất hay nếu như chiếc máy ảnh bỏ túi của bạn có luôn chức năng này bởi vì nó có thể giúp quay lại những thời gian mọi người bên nhau. Chất lượng video thâu được dựa vào những con số: kích thước khung hình 320 x 240 hoặc là 640 x 480 (thông số của DVD chính là 768 x 480) với con số khung ảnh tính theo từng giây. Bình thường có 2 mức mười lăm fps & 30fps. Phải set ở ba mươi fps thì đoạn phim phát lại mới có thể ổn định.

vivitar underwater digital camera Rinh một em máy ảnh cho mùa du lịch

5. Chống rung

Khi đi di chuyển, thông thường mọi người sẽ gặp một số điều kiện chụp ảnh không tốt lắm (giống như đang di chuyển trên motor lại dự định ghi lại một giây phút nào bên ngoài ví dụ vậy). Lúc chụp hình ở tốc độ chậm, ở trong không gian ánh sáng không ổn hoặc là khi zoom to nhiều quá sẽ có thể nảy sinh tình trạng hình nhòe. Lúc đó, tính năng chống rung động nhất định sẽ giúp mọi người có thể khắc phục được mấy hạn chế ở trên. Mọi người có thể trao đổi với người bán hàng để có thể lựa cho mình một cái máy ảnh đáp ứng các yếu tố trên.

Nếu quan tâm mọi người có thể đọc nhiều hơn ở đây hen